Có nên tổ chức Tết trung thu-Đêm hội trông trăng-Tết đoàn viên tại gia đình

Trung thu là tết của các cháu thiếu nhi, cũng là một dịp để đại gia đình sum họp, sum vầy, quây quần chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Có thể có những gia đình hiện đại thường có xu hướng đưa con đi chơi, xem biểu diễn xiếc, ăn nhà hàng, trung tâm thương mại… vào mỗi dịp Trung thu. Thế nhưng, bố mẹ vẫn có thể tự tay tổ chức một buổi tiệc Trung thu nho nhỏ tại nhà, vừa bảo tồn được những nét đẹp truyền thống, giúp tình cảm giữa những người thân trong gia đình ngày càng gắn bó với nhau, vừa tiết kiệm chi phí, nhưng lại không không kém phần thú vị.

Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho bé diễn ra vào dịp Trung Thu. Tuy nhiên, với những gợi ý đơn giản dưới đây bố mẹ có thể tự tay tổ chức một buổi tiệc Trung thu tại nhà mình. Những khoảnh khắc đầm ấm, quây quần bên gia đình và bạn bè mỗi độ Trung thu sẽ là những ký ức không thể nào quên trong cuộc đời của con trẻ.

Xác định Khách mời

Bố mẹ có thể cho con mời bạn bè cùng lớp, hàng xóm… Bố mẹ cũng có thể mời thêm những người thân trong gia đình như ông bà nội ngoại, cô chú, anh em… hoặc bạn bè đồng nghiệp của bố mẹ…đến chung vui với bé. Nên nhớ Trung thu là một dịp sum họp cho nên càng đông thì sẽ càng vui.

Trang trí nhà cửa

Vật trang trí không thể thiếu trong dịp Trung thu đó là những chiếc đèn lồng, đèn ông sao. Bố mẹ có thể ra ngoài tiệm mua đèn lồng hoặc có thể cùng bé làm ra những chiếc đèn lồng trang trí xinh xinh. Sau đó cả nhà cùng tham gia trang trí nhà cửa và nơi diễn ra buổi tiệc.

Địa điểm tổ chức tiệc

Nếu trời đẹp nên tổ chức tiệc ngoài trời để vừa trông trăng vừa tận hưởng không gian thoáng mát. Nên kê một chiếc bàn dài để mọi người cùng ngồi chung với nhau ăn uống và trò chuyện.

Thức ăn

Nên chuẩn bị những món ăn nhẹ, không quá cầu kỳ, dễ dàng chế biến và nhất là tất cả các bé đều có thể thưởng thức được (như cánh gà chiên, xúc xích, khoai tây chiên,…bim bim), trái cây và bánh trung thu (bánh nướng và bánh dẻo).

Các hoạt động vui chơi

Ngoài các tiết mục ăn uống, chuyện trò, để một buổi tiệc trung thu thêm phần ý nghĩa, bố mẹ nên tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bé sinh hoạt với nhau hoặc có cả người lớn cùng tham gia. Ở phần mở đầu, bố mẹ nên giải thích cho bé nghe về nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, sự tích Chú cuội cung Trăng và các hoạt động như Rước đèn, hoạt động văn nghệ như hát, đóng kịch và kể chuyện

Tặng quà

Một trò chơi không thể thiếu là trao quà cho nhau

Chụp ảnh kỷ niệm

Đây là một cách lưu giữ lại kỷ niệm Trung thu cho bé bên cạnh bạn bè và những người thân yêu trong gia đình.

Bình luận của bạn