Các bước để chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo

Lập kế hoạch sơ lược

Lập kế hoạch cho đám cưới từ khi bắt đầu tới khi kết thúc. Tự đặt cho mình hàng loạt câu hỏi: Bạn muốn ngày trọng đại của mình được tổ chức ở đâu? Bạn muốn nó trang trọng tới mức nào? Bạn sẽ mặc gì trong lễ cưới chính thức? Bạn sẽ để khách mời thưởng thức những món ăn và đồ uống cũng như các dịch vụ gì trong tiệc cưới?

Đầu tiên : Chọn ngày

Chọn ngày là một trong những việc đầu tiên mà bạn phải làm trước khi chuẩn bị bất cứ thứ gì. Có được ngày cưới rồi, bạn mới biết mình còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho lễ cưới.

Tiếp theo : Chuẩn bị ngân quỹ

Ngân quỹ để bạn chuẩn bị cho đám cưới nên chia làm 2 phần. Một cho những khoản cố định nhất thiết phải chi. Và một cho những khoản có thể phát sinh thêm. Đây cũng là lúc bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa mong muốn và thực tế.

Tiếp theo : Chọn nhẫn

Chọn đồ trang sức nên là việc sớm nên làm. Nhưng trước khi lựa chọn trang sức cho mình, nên hỏi bạn bè và người thân trong gia đình để có được lựa chọn tốt nhất. Lời khuyên là nên đặt làm riêng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn cho đám cưới của bạn.

Tiếp theo : Lên danh sách khách mời

Hãy lựa chọn những người sẽ có mặt trong ngày trọng đại nhất của bạn. Đám cưới của bạn lớn hay nhỏ, đông đúc hay chỉ có vài người thân thiết... tất cả là phụ thuộc vào quyết định của bạn lúc lên danh sách khách mời.
 

Tiếp theo : Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ và Đặt chỗ

Hỏi ý kiến những người am hiểu để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho mình, từ người thiết kế - trang trí trong đám cưới, thợ ảnh, thợ quay phim, người cung cấp thực phẩm, hoa tươi đến các dịch vụ giải trí khác.
Thông thường, các địa điểm đẹp có thể chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới thường rất đông khách hàng và có thể hết chỗ từ cách đó vài tháng. Vì vậy hãy chọn cho mình một địa điểm yêu thích và đặt chỗ sớm nếu không muốn trở thành "trâu chậm uống nước đục".

Tiếp theo : Gặp "chuyên gia"

Đây là lúc bạn nên gặp các bậc "trưởng bối", có am hiểu về nghi lễ trong tiệc cưới để tìm hiểu về những điều kiêng kỵ, những thủ tục nghi lễ cần thiết của một đám cưới, những điều cần tránh khi chọn nơi làm đám cưới...

 

Tiếp theo : Chọn áo cưới

Trong ngày lễ, bạn sẽ mặc đồ gì: trang phục truyền thống hay đồ cưới hiện đại. Nếu nó là truyền thống thì đặt hay mua sẵn? Đặt ở đâu? Mua ở đâu? Trang sức trong ngày cưới của bạn là đồ mua sẵn, đặt làm hay là đồ tặng?... Bạn nên tính tới tất cả các yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Tiếp theo : Lên kế hoạch chi tiết

Hãy cùng người bạn đời của mình lập kế hoạch chi tiết nhất có thể cho đám cưới của bạn, từ tiệc cưới, nghi lễ trong ngày cưới, tuần trăng mật... Khi lập kế hoạch này, bạn cũng cần chú ý tới những tiểu tiết quan trọng như thực đơn cho tiệc cưới, trang trí trong buổi tiệc, thiệp cưới hay nhạc sử dụng trong ngày cưới của bạn.

 

Tiếp theo :  Đăng ký

Cùng người bạn đời tìm hiểu các thủ tục kết hôn theo quy định của pháp luật và dành thời gian để làm thủ tục hợp pháp.

Rà soát lần cuối

Kiểm tra lại lần cuối tất cả các kế hoạch mà bạn đã lập ra từ trước đó, từ đầu cho tới cuối. Từ việc gửi thiệp mời đến chọn quà cho các khách mời của tiệc cưới. Chú ý tới không để lọt những chi tiết nhỏ, vì rất có thể nó lại ảnh hưởng lớn tới ngày trọng đại của bạn.

Gợi ý

Hãy để Nhà hàng Quán Xanh là người bạn đồng hành giúp bạn lên ý tưởng và cùng thực hiện một đám cưới hoàn hảo như trong mơ của mình bạn nhé !

Nhà hàng Quán Xanh 

Địa chỉ : 67-69 Trần Nhân Tông, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại : 04 3822 4788

Hotline : 0908578898

Website : https://www.quanxanh.com

Bình luận

  • dh
    .
    Bình luận của bạn

Bình luận của bạn