Địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ tại Hà Nội

Do điều kiện, nhiều cặp đôi thường làm đám cưới ở quê rồi mới tổ chức tiệc báo hỷ tại thành phố nơi mình làm việc để mời bạn bè thân hữu đến dự bữa tiệc chung vui.

Tuy tiệc báo hỷ không cần phải rình rang, trang trọng như một tiệc cưới chính thức nhưng cô dâu chú rể vẫn phải tổ chức sao cho vừa lòng khách mời. Trước khi tổ chức tiệc báo hỷ, các cặp đôi cần lưu ý những điều sau đây :

Đầu tiên : Khách mời

Khách mời trong tiệc báo hỷ thường là bạn bè thân thiết và đồng nghiệp của 2 vợ chồng. Vì vậy bạn không nhất thiết phải mời hết tất cả những người bạn quen biết đến dự. Tốt nhất bạn nên lên danh sách khách mời cụ thể và cân nhắc. Vì đây là đối tượng chủ yếu quen biết cô dâu và chú rể nên hai vợ chồng có thể cùng bàn với nhau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiệc báo hỷ thường nhỏ hơn tiệc cưới.


Thứ 2 : Địa điểm

Địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ có thể là một nhà hàng, một quán cà phê sân vườn hay một quán cà phê nào đó mà cô dâu chú rể thấy thích. Tuy nhiên để chọn được không gian phù hợp cô dâu chú rể cũng phải căn cứ vào số lượng khách và nên viết sẵn những tiêu chí mong muốn của mình để chọn được địa điểm phù hợp nhé.

Thứ 3 :Thiệp báo hỷ

Thiệp báo hỷ sẽ riêng biệt với thiệp cưới. Nên chọn thiệp báo hỷ có kiểu dáng nhã nhặn, đơn giản để tránh quá tốn kém.
Ngoài ra, nếu thân thiết bạn cũng có thể mời bạn bè qua email, facebook hay gặp gỡ trực tiếp để giảm bớt khoản chi phí này.Thiếp báo hỷ đơn giản, nhã nhặn là được.


Thứ 4 : Thực đơn

Tiệc báo hỷ không hoành tráng như đám cưới thật sự, nó có thể giống như một bữa ăn gia đình giữa cô dâu chú rể với những khách mời thân thiết. Do đó, thực đơn của tiệc báo hỷ cũng đơn giản hơn rất nhiều. Nhiều nhà hàng, thực đơn tiệc báo hỷ và giá cả thấp hơn chỉ bằng 2/3 hoặc 1/2 giá thực đơn chính thức của một lễ cưới.

Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm đến sự phù hơp các món ăn với khách mời. Bạn có thể không nhất thiết dùng thực đơn có sẵn của nhà hàng mà kết hợp các món sẵn có của nhà hàng để cho ra thực đơn phù hợp.

Cuối cùng : Những điều cần làm khác

Việc lên ngân sách cho tiệc báo hỷ cũng cần thiết như tiệc cưới. Thường các khoản cần chi sẽ là: tiền bàn tiệc, thuê địa điểm, trang điểm cô dâu, in thiệp….

Bạn cũng nên hỏi về cách trang trí, số lượng và cung cách phục vụ để có thể đảm bảo tiệc báo hỷ diễn ra đẹp, suôn sẻ, ấn tượng và đáng nhớ,..

Ngoài ra cũng hãy quan tâm đến những ưu đãi có thể tận dụng nhé.

Cuối cùng điều quan trọng cần nhớ là khi thỏa thuận hợp đồng với nhà hàng, hai bên nên ghi cụ thể các điều khoản vào hợp đồng một cách chi tiết. Điều này tránh được mọi tranh chấp và sai sót sau này.

Nhà hàng Quán Xanh - Địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ cho các cặp đôi với không gian tổ chức, chất lượng món ăn và cung cách phục vụ số một Hà thành.

Nhà hàng Quán Xanh - Nhà hàng tổ chức tiệc báo hỷ tại Hà nội với không gian tổ chức, chất lượng món ăn và cung cách phục vụ số một Hà thành.

Nhà hàng Quán Xanh 

Địa chỉ : 67-69 Trần Nhân Tông, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại : 04 3822 4788

Hotline : 0908578898

Website : https://www.quanxanh.com

Xem thêm >>>>  ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI - TIỆC BÁO HỶ TẠI HÀ NỘI

 

Bình luận

  • Chu Thị Hương
    .
    Cuối tuần rồi cho bọn trẻ con đi xem xiếc, mình và ông xã tranh thủ làm mấy chai bia ở nhà hàng. Thích không gian này quá
  • Test
    .
    test

Bình luận của bạn